CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HỖ TRỢ BẢO HIỂM INFAIR
Tư vấn mua bảo hiểm, Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm​

☏ 0967375860

Bảo hiểm sức khoẻ (thẻ sức khoẻ) là gì ?

Đa phần người dân đều quen thuộc với Bảo hiểm y tế (BHYT) Nhà nước. Những người đi làm thì tham gia BHYT theo hình thức bắt buộc. Những người lao động tự do thì tham gia BHYT theo hình thức tự nguyện. Từ trẻ nhỏ, đến người già, hầu như ai cũng sẽ có cho mình một tấm thẻ BHYT của nhà nước.

Phân biệt bảo hiểm sức khỏe với bảo hiểm y tế

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của người dân được nâng cao, dịch vụ chăm sóc y tế trở thành một nhu cầu không thể thiếu với nhiều người dân, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Bên cạnh đó, những bất cập của loại hình BHYT nhà nước, chi phí y tế tăng cao qua các năm, đã thúc đẩy các loại hình Bảo hiểm sức khoẻ (BHSK) hay còn gọi là Thẻ sức khoẻ ra đời. Loại hình bảo hiểm sức khoẻ của các công ty Phi Nhân thọ ra đời đã đáp ứng đúng những mong mỏi của khách hàng với những loại thẻ từ vài trăm nghìn đến những thẻ sức khoẻ cao cấp vài trăm triệu.

Các ưu điểm của bảo hiểm sức khỏe

Bài viết này Infair xin giới thiệu với các bạn những ưu việt của thẻ bảo hiểm sức khoẻ tự nguyện để có lựa chọn đúng đắn:

  • Ưu điểm 1: Các thẻ BHSK cho phép Người được bảo hiểm (NĐBH) tự do lựa chọn bệnh viện mà mình mong muốn chữa bệnh. Những bệnh viện đó chỉ cần đáp ứng được tiêu chí là bệnh viện hợp pháp thì dù là bệnh viện tư hay bệnh viện công thì công ty bảo hiểm sẽ vẫn chi trả. Đây là một trong những mong mỏi của rất nhiều khách hàng ở các thành phố lớn khi các bệnh viên công đã quá tải.
  • Ưu điểm 2: Các công ty bảo hiểm phát hành thẻ sức khoẻ sẽ chi trả cho khách hàng toàn bộ chi phí y tế, chi phí điều trị và chi phí giường bệnh. Kể cả giường bệnh phòng riêng hay thuốc tốt. Sẽ không có chuyện khách hàng bắt buộc phải chữa trị bằng những loại thuốc theo danh mục của bảo hiểm. Miễn là những loại thuốc đó do bác sĩ kê đơn là sẽ được chi trả. Tuy nhiên, ở phần này, Infair cũng lưu ý với khách hàng rằng những phòng bệnh dạng Vip, dạng “Tổng Thống” hay thực phẩm chức năng, vitamin sẽ không được chi trả nhé.
  • Ưu điểm 3: Thẻ sức khoẻ này có thêm dịch vụ bảo lãnh. Theo đó, khi xuất viện, phía bệnh viện sẽ từ làm việc với công ty bảo hiểm để thực hiện việc chi trả các chi phí. Khách hàng sẽ không phải làm thủ tục claim với doanh nghiệp bảo hiểm. Các thẻ sức khoẻ này đều được bảo lãnh ở các bệnh viện mà công ty bảo hiểm liên kết. Việc bảo lãnh nội, ngoại trú hay bảo lãnh song song với thẻ BHYT sẽ tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp bảo hiểm. Do vậy, khi lựa chọn Công ty bảo hiểm để mua, bạn cũng nên yêu cầu đại lý cung cấp cho bạn danh mục các bệnh viện bảo lãnh nhé.
  • Ưu điểm 4: Thay vì chỉ phát hành một loại thẻ giống thẻ BHYT nhà nước, thẻ BHSK của các công ty phi nhân thọ phát hành rất nhiều loại thẻ với các hạn mức khác nhau, giúp khách hàng thoải mái lựa chọn thẻ phù hợp với khả năng tài chính của mình. Các công ty tốp đầu thông thường sẽ có 3 loại thẻ:

  • Loại thẻ thông thường – thẻ này có mức phí thấp, phù hợp với những khách hàng muốn bỏ ra chi phí thấp, sử dụng đồng thời với thẻ BHYT nhà nước để chi trả chi phí y tế.
  • Loại thẻ cao cấp – thẻ này có mức phí vừa phải, phù hợp với những khách hàng mong muốn được chữa trị tại các bệnh viện tư lớn trên toàn quốc.
  • Loại thẻ Vip – thẻ này dù có mức chi phí cao hơn chút so với 2 loại thẻ trên nhưng quyền lợi lại vượt trội, các điểm loại trừ ít hơn, phạm vi bảo vệ rông hơn nhiều. Rất thích hợp với những khách hàng có thu nhập khá trở lên.
  • Ưu điểm 5: Có thẻ bảo hiểm sức khoẻ chi trả chi phí y tế cho trường hợp khách hàng điều trị ở nước ngoài. Đây có thể coi là một trong những bước tiến về dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho người Việt Nam. Khi giao thông giữa các nước đã thuận tiện, y học ở một số nước phát triển hơn thì việc người dân đi điều trị bệnh ở nước ngoài không còn phải là hiếm. Dù chi phí y tế ở nước ngoài rất đắt, nhưng nếu khách hàng có thẻ bảo hiểm sức khoẻ này thì sẽ rất yên tâm vì toàn bộ chi phí sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả.

Đặc biệt, các thẻ bảo hiểm sức khoẻ kể trên của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ sẽ không yêu cầu khách hàng kiểm tra sức khoẻ trước khi tham gia và được tham gia độc lập. Đừng có nghe những đại lý không chuyên nghiệp bơm vào đầu bạn rằng phải mua kèm hợp đồng nhân thọ nào. Bảo hiểm nhân thọ vẫn rất là tốt, nhưng nó chỉ thực sự tốt với ai cần nó.

Phạm vi bảo hiểm của bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ

Không chỉ bảo hiểm cho chi phí khám chữa bệnh, chi phí nằm viện, bảo hiểm sức khỏe còn tích hợp các quyền lợi bảo hiểm khác mà thẻ bảo hiểm sức khỏe bảo hiểm nhân thọ khồng thể có như:

Bảo hiểm sinh mạng (tử vong do mọi nguyên nhân)

Bảo hiểm tai nạn

Trợ cấp cho người chăm sóc

Thu nhập mất trong thời gian nằm viện

Và cũng rất giống với việc bồi thường các loại hình bảo hiểm khác, việc bồi thường bảo hiểm sức khoẻ sẽ phức tạp với người không chuyên và đơn giản với những đại lý chuyên nghiệp, am hiểu bảo hiểm hiểm và luật. Vì vậy, Infair xin nhắc lại lời khuyên dành cho bạn: Hãy mua bảo hiểm qua các đại lý chuyên nghiệp để được phục vụ tốt nhất.

infair.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x