CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HỖ TRỢ BẢO HIỂM INFAIR
Tư vấn mua bảo hiểm, Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm​

☏ 0967375860

Bảo hiểm Pin xe điện

Xe điện đang ngày càng phổ biến được nhiều người tiêu dùng quan tâm, hứa hẹn sẽ dần thay thế xe chạy xăng truyền thống. Một trong những nhược điểm của dòng xe này là chi phí thay pin rất cao có thể chiếm tới 50% giá trị xe, nhà sản xuất chỉ bảo hành cho Pin trong tường hợp hư hỏng do lỗi kỹ thuật. Trường hợp pin xe điện bị hư hỏng do va chạm, ngập nước, cháy nổ bắt nguồn từ bên ngoài xe… sẽ không được nhà sản xuất bảo hành, do vậy bảo hiểm pin xe điện đang đặc biệt được quan tâm.

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao thông tin chi phí thay thế chỉ bộ vỏ Pin chiếc xe VF5 lên tới 105 triệu đồng, trong khi giá xe cả pin chỉ 468 triệu đồng khiến người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến mua bảo hiểm pin xe điện.

   Chỉ thay vỏ Pin của chiếc xe VF5 chi phí đã lên tới 105 triệu đồng

Pin xe điện có tỷ trọng cao nhất trong giá trị xe nhưng lại đặt ở vị trí dễ bị tổn thương nhất là ở sàn xe, nơi rất dễ bị cạ gầm khi đi vào đường xấu, ngập nước. Khi xảy ra thiệt hại do các nguyên nhân ngoại cảnh này sẽ không được nhà sản xuất bảo hành, gây thiệt hại lớn cho các chủ xe.

Hiện nay một số doanh nghiệp đã điều chỉnh quy tắc bảo hiểm để bảo hiểm pin xe điện bằng cách ban hành vừa đưa điều khoản bổ sung vào hợp đồng bảo hiểm. Các rủi ro được bảo hiểm của Pin tương tự với các rủi ro được bảo hiểm của thân xe như đâm va, lật đổ, cháy nổ, ngập nước. Điều kiện để được bảo hiểm là Pin bị tổn thất phải đồng thời và cùng lúc với các bộ phận khác của xe để loại trừ các trường hợp pin tự hỏng thuộc trách nhiệm bảo hành của nhà sản xuất

Giá trị pin được tính vào tổng giá trị xe và thu thêm phụ phí khoảng 0.1% tổng giá trị xe, có công ty bảo hiểm không tính thêm khoản phụ phí này.

Ví dụ xe ô tô điện có giá trị chưa Pin là 800 triệu đồng, cả pin là 1.200 triệu đồng, tỷ lệ phí bảo hiểm là 1% thì phí bảo hiểm các phương án chủ xe có thể lựa chọn như sau:

Phí bảo hiểm không bảo hiểm pin xe: 800 x 0,1% = 8 triệu đồng

Phí bảo hiểm có Pin xe: 1.200 x 1,1% = 13,2 triệu đồng. Nếu mua của công ty không có phụ phí bảo hiểm pin xe điện thì phí bảo hiểm là 1.200 x 1% = 12 triệu đồng.

Các công ty bảo hiểm chỉ nhận bảo hiểm pin xe điện cùng với thân xe, không nhận bảo hiểm riêng pin.

So với xe xăng, xe điện không có động cơ đốt trong nên không cần mua thêm điều khoản bảo hiểm thủy kích, thay vào đó điều khoản bảo hiểm pin xe điện nên thông thường phí bảo hiểm không thay đổi.

INFAIR đơn vị tư vấn bảo hiểm hàng đầu đang đi đầu trong việc tư vấn bảo hiểm xe ô tô và bảo hiểm xe điện, không chỉ tư vấn chủ xe lựa chọn đơn vị bảo hiểm tốt nhất với các điều khoản bảo hiểm tối ưu, INFAIR còn cam kết hỗ trợ khách hàng làm bảo hiểm nhanh gọn khi có rủi ro và bảo vệ quyền lợi bảo hiểm của khách hàng như luật sư riêng của khách hàng, hoàn toàn miễn phí.

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn đòi bồi thường bảo hiểm xe ô tô của Infair TẠI ĐÂY

  Gọi ngay INFAIR khi cần tư vấn

 

 

 

2 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x