CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HỖ TRỢ BẢO HIỂM INFAIR
Tư vấn mua bảo hiểm, Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm​

☏ 0967375860

Mua bảo hiểm sức khoẻ: chọn nhân thọ hay phi nhân thọ

Bảo hiểm sức khoẻ (healthcare insurance) là loại hình bảo hiểm con người tự nguyện do các công ty bảo hiểm triển khai. Đơn bảo hiểm này chi trả chi phí y tế, trợ cấp nằm viện, khám chữa bệnh nội, ngoaị trú cho trường hợp người được bảo hiểm bị ốm đau, bệnh tật, thai sản, thương tật, tai nạn, hoặc chăm sóc sức khỏe

Chọn bảo hiểm sức khoẻ nhân thọ hay phi nhân thọ?

Các đại lý bảo hiểm nhân thọ đều cho rằng các sản phẩm của bảo hiểm phi nhân thọ sẽ không đáp ứng được bằng các quyền lợi bổ trợ của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bài này sẽ chia sẻ với các bạn các sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng:

  • Quyền lợi chăm sóc sức khỏe (chi trả chi phí thực tế): quyền lợi này của các sản phẩm sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ rất đa dạng. Có loại phí từ vài triệu đến loại vài trăm triệu. Khách hàng có thể lựa chọn chữa bệnh ở Việt Nam, Châu Á, Châu Âu và Toàn thế giới (cả Mỹ và Canada). Về nhóm quyền lợi chăm sóc sức khoẻ, các bạn có thể tìm hiểu những sản phẩm như Bảo Việt An Gia, Intercare, Aetna, VBI care… Về quyền lợi thì cũng rất rộng. Đặc biệt, vẫn có những sản phẩm cam kết tái tục và không tăng phí dù tỉ lệ bồi thường cao.

  • Quyền lợi hỗ trợ chi phí y tế (bồi thường khoán): Chi trả từ 60.000 đồng/ngày – 2.000.000 đồng/ngày nằm viện. Các sản phẩm này của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ bao năm nay vẫn bán. Bán lẻ cho trẻ em cũng có. Một số sản phẩm còn mở rộng bảo vệ cả trong trường hợp tuyến huyện, đông y…. Riêng bệnh covid hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm của các công ty Phi đồng ý chi trả quyền lợi này. Riêng về covid các bạn có thể tham khảo của PTI, PVI, VBI, Vass…

  • Quyền lợi về tai nạn (cả chi trả chi phí thực tế và chi trả khoán theo tỉ lệ thương tật): Quyền lợi này thực tế các sản phẩm đính kèm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn không tốt bằng bảo hiểm phi nhân thọ. Các sản phẩm phụ đính kèm chủ yếu chi trả trường hợp thương tật vĩnh viễn. Nhưng sản phẩm bảo hiểm còn chi trả cả thương tật tạm thời. Số tiền bảo vệ cũng rất đa dạng từ 30.000.000 đồng đến vài tỉ đồng. Đặc biệt phí khá rẻ. Các công ty xây dựng, các chủ tàu…vẫn đang mua cho công nhân, thủy thủ của mình trong nhiều năm nay. Tên sản phẩm các bạn có thể tìm như Tai nạn 24/7, Cologne Re….

  • Quyền lợi thai sản: Quyền lợi này không được thiết kế riêng ở một sản phẩm mà được thiết kế như là một điều khoản bổ sung của sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đã triển khai nhiều năm và có khá nhiều mức.

  • Quyền lợi bệnh Ung thư: Quyền lợi này nếu khác hàng mua thêm thì các bạn có thể tham khảo Kcare, VBI hope…Đều chi trả khoán trong cả giai đoạn sớm và giai đoạn trễ. Đặc biệt các sản phẩm thường không giới hạn loại ung thư mà chi trả tất cả các loại ung thư.

  • Quyền lợi bệnh hiểm nghèo: Tương tự như quyền lợi bệnh ung thư.

  • Quyền lợi tử vong, không có khả năng lao động: quyền lợi này bảo hiểm phi nhân thọ luôn có. Bạn cứ thử đi ngân hàng vay vốn không thế chấp, Bank sẽ yêu cầu bạn mua sản phẩm này có số tiền bảo vệ tương ứng với số tiền bạn vay bank.

  • Quyền lợi miễn nộp phí: Quyền lợi này sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ không có. Lý do: phí bảo hiểm đóng năm một lần nên không cần.

  • Quyền lợi đáo hạn: Sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ không có, vì bảo hiểm phi nhân thọ không thu thêm phí ngoài phí bảo hiểm nên không có tích luỹ (bản chất là vay tiền của khách hàng ngoài phí bảo hiểm.

Như vậy, các bạn có thể thấy, trong thị trường bảo hiểm, với các nhu cầu hiện hữu của khách hàng thì sản phẩm Phi hay Nhân đều có thể đáp ứng được. Việc lựa chọn phụ thuộc vào khẩu vị, sở thích, tài chính và nhu cầu của mỗi khách hàng.

5 công ty bảo hiểm phi nhân thọ có sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ tốt nhất

Bài viết chỉ đơn thuần là so sánh thuần túy, không nhằm mục đích khen, chê sản phẩm hay công ty hay bảo hiểm phi nhân thọ – nhân thọ. Việc biết nhiều sản phẩm bảo hiểm sẽ chỉ giúp các bạn tư vấn khách hàng được tốt hơn mà thôi. Còn tôi với tư cách người mua tôi chọn bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ.

infair.com.vn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x