CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HỖ TRỢ BẢO HIỂM INFAIR
Tư vấn mua bảo hiểm, Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm​

☏ 0967375860

Từ chối bồi thường dựa trên kết quả xét nghiệm nồng độ cồn sinh lý: Bảo hiểm thua kiện

Bản án dân sự sơ thẩm số 05/2020/DS-ST của TAND thành phố Tân An, tỉnh Long An đã buộc doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường toàn bộ thiệt hại vật chất xe ô tô 62A-0828x cho nguyên đơn số tiền 186.641.240 đồng. Trước đó, bảo hiểm PxI đã từ chối bồi thường dựa trên kết quả xét nghiệm có nồng độ cồn sinh lý của lái xe để từ chối bồi thường.

Xe ô tô 62A-0828x mua bảo hiểm tại Công ty bảo hiểm PxI Long An. Ngày 18/11/2020 xe bị tai nạn bị tổn thất phải sửa chữa hết 186.641.240. PxI Long An đã yêu cầu lái xe đến trung tâm y tế xét nghiệm nồng độ cồn, kết quả nồng độ cồn trong máu của lái xe là 10,6mmol/l, dưới ngưỡng trị số bình thường của người không sử dụng rượu bia là 10,9mmlol/l. Trung tâm y tế cũng đã có kết luận đây là trị số cồn sinh lý bình thường của người không sử dụng rượu bia. Tuy nhiên bảo hiểm PxI vẫn kiên quyết dựa vào chỉ số cồn sinh lý để từ chối bồi thường, với lý do quy tắc bảo hiểm của PxI quy định loại trừ bảo hiểm trong trường hợp lái xe có nồng độ cồn trong máu, không cần quan tâm đó có phải do rượu bia hay không.

Hội đồng xét xử nhận định với kết luận của Trung tâm y tế huyện Đức Hòa có đủ căn cứ để xác định lái xe điều khiển xe ô tô có nồng độ cồn trong máu dưới bình thường 10,9 mmol/l, không có cơ sở để khẳng định lái xe có sử dụng rượu bia hoặc chất có cồn. PxI cho rằng không chịu trách nhiệm bồi thường khi lái xe trong tình trạng sử dụng rượu bia hoặc có nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở trong cơ thể ,có chất ma túy hoặc chất kích thích khác bị cấm theo quy định của pháp luật là không có căn cứ. Do đó hội đồng xét xử xét thấy có căn cứ để chấp nhận yêu cầu khởi kiện của chủ xe là phù hợp với quy định của pháp luật

Nội dung chi tiết bản án các bạn tải tại link bên dưới Tải Bản án cồn sinh lý PTI  tại đây

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x