CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HỖ TRỢ BẢO HIỂM INFAIR
Tư vấn mua bảo hiểm, Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm​

☏ 0967375860

Luật mới: Cơ quan công an không cung cấp hồ sơ cho doanh nghiệp bảo hiểm (Trừ trường hợp tử vong trong BH TNDS)

Điều 21 Thông tư 63/2020/TT-BCA của Bộ công an quy định quy trình giải quyết TNGT đường bộ của lực lượng CSGT quy định cơ quan công an cung cấp hồ sơ cho doanh nghiệp bảo hiểm (hồ sơ tai nạn của cơ quan công an), không cung cấp cho người liên quan đến vụ tai nạn giao thông.

Trong biểu mẫu số Mẫu số 16/TNĐB của Thông tư 63 về Phiếu cung cấp hồ sơ cho doanh nghiệp bảo hiểm ghi rõ là căn cứ Nghị định 103/2008/NĐ-CP ngày 16/9/2008 của Chính Phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, nghĩa là cơ quan công an chỉ cung cấp hồ sơ đối với bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự. Hiện nay nghị định 103/2008/NĐ-CP đã bị thay thế bởi nghị định 03/2021/NĐ-CP, quy định cơ quan công an chỉ phải cung cấp hồ sơ trong các vụ tai nạn có tử vong và áp dụng đối với bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự.

Hiện nay quy tắc bảo hiểm vật chất ô tô của tất cả các doanh nghiệp bảo hiểm đều quy định phải có hồ sơ tai nạn của cơ quan công an là sai luật

Thế nên quý khách khi làm thủ tục bảo hiểm vật chất xe ô tô bị Công ty bảo hiểm yêu cầu hồ sơ công an hãy cho doanh nghiệp bảo hiểm biết công an không được cung cấp hồ sơ nên không thể có. Hãy yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm tự xác minh lập hồ sơ bồi thường theo điều 48 Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000 và điều khoản quy định nghĩa vụ giám định của doanh nghiệp bảo hiểm được ghi rõ trong quy tắc bảo hiểm.

Infair.com.vn

4.5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x