CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HỖ TRỢ BẢO HIỂM INFAIR
Tư vấn mua bảo hiểm, Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm​

☏ 0967375860

Mất chìa khoá xe ô tô có được bảo hiểm bồi thường?

Chìa khoá xe ô tô là một bộ phận của xe, với xe phổ thông chi phí thay chìa chính hãng cũng phải vài triệu đồng, với các dòng xe sang chi phí thay chìa có thể lên tới vài chục triệu đồng

Câu hỏi đặt ra là mất chìa khoá xe ô tô có được bảo hiểm bồi thường không?

Hiện nay điều khoản bảo hiểm của tất cả các công ty bảo hiểm đều không bảo hiểm cho trường hợp mất bộ phận xe, trừ trường hợp mất trong vụ tai nạn được coi là tổn thất do tai nạn (đâm, va, lật, đổ, rơi, chìm…). Do vậy nếu chủ xe làm mất chìa khoá do bất cẩn sẽ không được bảo hiểm bồi thường.

Trường hợp mất cắp, mất cướp: Các công ty bảo hiểm đã mở rộng cho rủi ro mất cắp, mất cướp bộ phận xe (trong đó có chìa khoá xe) nhưng người được bảo hiểm cần chứng minh mất là do mất cắp, mất cướp. Để được bảo hiểm cho rủi ro này chủ xe cần mua thêm điều khoản bổ sung mất cắp,mất cướp bộ phận. Khi bồi thường doanh nghiệp bảo hiểm sẽ khấu trừ số tiền bồi thường theo điều khoản mở rồn mất cắp, mất cướp.

Trường hợp mất chìa khoá xe ô tô trong vụ tai nạn được bảo hiểm bồi thường mà không cần mua thêm điều khoản bảo hiểm mở rộng. Trường hợp này được coi là tổn thất bộ phận do rủi ro được bảo hiểm gây ra (đâm, va, lật, đổ, rơi, chìm, ngập lụt, cháy nổ…).

Nhưng trường hợp mất chìa khoá do rủi ro, tai nạn làm thế nào để chứng minh chìa khoá mất trong vụ rủi ro, tai nạn đó? Việc chứng minh là bất khả thi, trong trường hợp này chủ xe chỉ cần khai báo trung thực và cam kết chịu trách nhiệm về lời khai của mình. Công ty bảo hiểm muốn từ chối phải chứng minh được chìa khoá không bị mất trong vụ tai nạn đó, không được yêu cầu khách hàng tự chứng minh.

Các bạn có thể tham khảo quy tắc bảo hiểm xe cơ giới của các công ty bảo hiểm, trong mục Phạm vi bảo hiểm, mục các điểm loại trừ và mục Điều khoản bổ sung mất cắp,mất cướp bộ phận.

infair.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x