CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HỖ TRỢ BẢO HIỂM INFAIR
Tư vấn mua bảo hiểm, Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm​

☏ 0967375860

Xe bị người khác gây thiệt hại bảo hiểm có bồi thường không

  • Rất nhiều người đã bị công ty bảo hiểm nói Không đền khi xe bị thiệt hại do bên khác gây ra và đẩy chủ xe đi đòi người gây tai nạn.

Trong bảo hiểm tài sản có một nguyên tắc là THẾ QUYỀN ĐÒI BỒI HOÀN. Khi tài sản bị thiệt hại do người khác gây ra (Dĩ nhiên không nằm trong điểm loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm), công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người được bảo hiểm, sau đó được thế quyền người được bảo hiểm đòi bên thứ ba. Đòi được hay không là việc của công ty bảo hiểm. Điều này được quy định rõ Luật kinh doanh bảo hiểm (Điều 49: Trong trường hợp người thứ ba có lỗi gây thiệt hại cho người được bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm đã trả tiền bồi thường cho người được bảo hiểm thì người được bảo hiểm phải chuyển quyền yêu cầu người thứ ba bồi hoàn khoản tiền mà mình đã nhận bồi thường cho doanh nghiệp bảo hiểm”.) và trong Quy tắc (hợp đồng) bảo hiểm của từng công ty bảo hiểm. Nếu quy tắc bảo hiểm không ghi thì áp dụng Luật kinh doanh bảo hiểm.

Nguyên tắc này chỉ áp dụng trong bảo hiểm tài sản, còn trong bảo hiểm con người thì KHÔNG nhé, người được bảo hiểm được nhận đủ quyền lợi từ tất cả các hợp đồng bảo hiểm và tiền bồi thường từ người gây thiệt hại, công tybảo hiểm không được thế quyền.

Nhớ để đòi quyền lợi khi rơi vào trường hợp này nhé các cụ. Các công ty bảo hiểm xe ô tô thường cố tình trả lời sai khách hàng.Nhớ không tự thỏa thuận bãi nại cho bên thứ ba

Vậy là có bảo hiểm lo rồi, sao chúng ta không bắt tay nhau cho văn minh, gọi bảo hiểm ra nhỉ, đánh chửi nhau bắt đền làm gì.

infair.com.vn

Bài liên quan:

Bản án bảo hiểm: Từ chối bồi thường do chủ xe tự thoả thuận với bên thứ ba, bảo hiểm thua kiện

Thế quyền: Công ty bảo hiểm hay khách hàng là người đi kiện bên thứ ba?

Mức giảm trừ bồi thường (chế tài) bảo hiểm ô tô của các doanh nghiệp bảo hiểm

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
6 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thu Phượng
Thu Phượng
1 năm trước

3 xem đâm vào nhau thì như thế nào shop ui?

Thu Phượng
Thu Phượng
1 năm trước

Thanks shop!

Tiên
Tiên
1 tháng trước

.

Tiên
Tiên
1 tháng trước

2 xe đâm nhau, khách trên 1 xe bị chết, và người đi đường bị thương về người và tài sản thì bồi thường như thế nào vậy shop?

6
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x