CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HỖ TRỢ BẢO HIỂM INFAIR
Tư vấn mua bảo hiểm, Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm​

☏ 0967375860

Mua bảo hiểm nhân thọ có tích lũy, đầu tư: Thiệt hại vô cùng lớn cho người mua

Nhận thức phổ biến của người dân vẫn coi bảo hiểm nhân thọ là một kênh tích lũy tiền được bảo hiểm, khi mua bảo hiểm lại quan tâm nhiều hơn đến lãi suất và số tiền nhận lại mà ít quan tâm đến giá trị cốt lõi của bảo hiểm là bảo vệ. Thưc tế càng muốn nhận về nhiều thì người mua bảo hiểm càng phải nộp tiền nhiều, và số tiền thực sự mất đi càng lớn

Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn tại bài viết Bản chất sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có tích lũy

Bản chất lãi suất trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Lãi suất trên bảng minh họa chỉ là lãi giả định và nó luôn cao hơn thực tế rất nhiều. Phần lãi suất duy nhất đáng tin là cột lãi suất đảm bảo, một con số rất thấp. Nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ còn không dám cam kết lãi suất đảm bảo.
Nếu có lãi, thì là lãi trên giá trị tài khoản sau khi trừ đi các chi phí bảo hiểm, chi phí bán hàng và quản lý, không phải trên tổng số phí bạn đóng. Ví dụ bạn đóng phí năm đầu 50triệu, Công ty bảo hiểm trừ đi chi phí hết 40 triệu thì giá trị tài khoản còn lại chỉ 10 triệu, và lãi tính trên 10 triệu này thôi. Các đại lý bảo hiểm nhân thọ thường làm khách hàng hiểu lãi suất tính trên Tổng phí nộp để so với lãi Ngân hàng. Cũng có thể đại lý bảo hiểm cũng được dạy như vậy.

Như các bài viết trước đã phân tích, bản chất các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư là một hình thức huy động vốn lãi thấp, thậm chí lãi âm từ người mua bảo hiểm. Người mua không được rút lại khoản đã cho công ty bảo hiểm “vay” như gửi ngân hàng, nếu rút trước sẽ mất một phần hoặc toàn bộ số tiền đã “cho vay”. Một hình thức huy động vốn vô cùng tàn bạo. Đó là lý do các công ty bảo hiểm nhân thọ không mặn mà với việc bán các sản phẩm mang bản chất của bảo hiểm như tử kỳ, bảo hiểm hỗn hợp mà chỉ khuyến khích đại lý đi bán các sản phẩm đầu tư.

Các đại lý bảo hiểm cũng dễ dàng nhận ra tỷ lệ hoa hồng cho các sản phẩm thuần bảo hiểm rất thấp, thấp hơn cả hoa hồng bảo hiểm phi nhân thọ. Phần hoa hồng và thưởng cao nằm ở các sản phẩm bảo hiểm đầu tư, chính là hoa hồng huy động vốn giá rẻ cho công ty bảo hiểm nhân thọ.

Một câu hỏi đơn giản có thể trả lời được: Nếu lãi suất đầu tư qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cao như mô tả, tại sao các dòng tiền lớn từ các quỹ đầu tư, ngân hàng không đổ vào cho các công ty bảo hiểm nhân thọ đi đầu tư lấy lợi nhuận cao, mà công ty bảo hiểm nhân thọ phải trả hoa hồng cao cho đại lý đi huy động từng số tiền nhỏ từ các khách hàng cá nhân riêng lẻ.

Mua bảo hiểm như thế nào cho hiệu quả tối ưu về mặt bảo vệ và chi phí?

Vậy mua bảo hiểm nhân thọ thế nào là tốt nhất?

Chúng tôi luôn nhất quán quan điểm bảo hiểm chỉ để bảo vệ, không phải để đầu tư. Bạn xác định bạn là người trụ cột đến năm bao nhiêu tuổi? Nếu bạn ra đi hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn thì cần bao nhiêu tiền cho gia đình sống tiếp thì chọn mức bảo vệ như vậy, yêu cầu đại lý thiết kế để đến đúng tuổi đó thì hợp đồng bảo hiểm kết thúc, không còn tiền nào rút về. Mua như vậy là hiệu quả nhất, phí rẻ, đúng bản chất bảo hiểm nhân thọ. Nếu thừa tiền gửi tiết kiệm, tự đầu tư nếu có khả năng.

Nên chọn mua sản phẩm nào?

Một combo sản phẩm bảo vệ tối ưu và hiệu quả về mặt chi phí gồm:

  • Bảo hiểm từ kỳ nhân thọ;
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nhân thọ hoặc phi nhân thọ;
  • Bảo hiểm sức khở phi nhân thọ;
  • Bảo hiểm y tế nhà nước

Và chỉ mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột.

Đây là một ví dụ điển hình của việc mua bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư, khách hàng luôn thua thiệt
Theo minh họa, giá trị tài khoản đã còn một mẩu siêu nhỏ, lại còn có thêm khoản phí chấm dứt hợp đồng siêu lớn. Công ty bảo hiểm đã lấy gần hết hết phí còn sinh ra khoản phí này để chi vào việc gì? Còn thu nhỏ dòng chữ giá trị hoàn lại nhỏ hơn phí chấm dứt hợp đồng để giảm chú ý của khách hàng, một dụng ý vô cùng xấu của công ty bảo hiểm
Thật là tàn bạo, Giá trị tài khoản của khách hàng sau khi trừ phí bảo hiểm còn14.792.000, lãi đầu tư chỉ có 249.400 đồng/tài khoản 14.792.000 đồng, mỗi tháng trừ mất 6,202,600 đồng không rõ là chi phí gì, giá trị lẽ ra phải hoàn lại 8.448.900 đồng nhưng lại có một khoản chi phí chấm dứt hợp đồng nào đó cao hơn số tiền này.
Vậy là khách hàng mất trắng số tiền đã cho công ty bảo hiểm vay.
infair.com.vn
2.8 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x