CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HỖ TRỢ BẢO HIỂM INFAIR
Tư vấn mua bảo hiểm, Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm​

☏ 0967375860

Số tiền bảo hiểm – Hiểu thế nào cho đúng?

Số tiền bảo hiểm (STBH) là giới hạn trách nhiệm của Người bảo hiểm trên mỗi hợp đồng. Tổng số tiền bảo hiểm chi trả cho tất cả các sự kiện bảo hiểm không vượt quá số tiền bảo hiểm.

Xe bị vỡ kính được thay kính mới. Tiếp tục vỡ lần 2, lần 3 bảo hiểm vẫn thay cho khách hàng. Xét về nguyên tắc STBH thì khách hàng chỉ được thay 1 lần. Liệu bảo hiểm có đang hớ?

Tại sao: Vì đối tượng được bảo hiểm là cái xe gồm toàn bộ tổng thành linh kiện, cái kính được bảo hiểm là cái kính theo xe khi mua bảo hiểm. Khi bị vỡ và đã được đền bù thì cái kính được bảo hiểm không tồn tại nữa, Công ry bảo hiểm đã hoàn thành trách nhiệm bảo hiểm, cái kính mới lắp vào không phải là cái kính được bảo hiểm.

Suy rộng hơn: Nếu chiếc xe 1 tỷ vỡ kính thay hết 50 triệu. Sau đó bị tổn thất toàn bộ công ty bảo hiểm chỉ đền 950 triệu, đền 1 tỷ là sai.

Như vậy nếu làm đúng thì mỗi bộ phận trên xe ô tô chỉ được thay thế một lần, sau mỗi lần thay thế bộ phận thay mới không được bảo hiểm, muốn được bảo hiểm thì phải nộp phí bổ sung cho bộ phận mới này. Đây chính là nguyên lý khôi phục số tiền bảo hiểm trong bảo hiểm tài sản.

Nguyên lý này cũng đang áp dụng trong bảo hiểm con người, tổng các khoản chi trả cho chi phí y tế, thương tật, tử vong không vượt quá số tiền bảo hiểm – trừ khi các rủi ro này được bảo hiểm độc lập nhau.

Vậy thu phí bằng cách nào? Giải pháp là trong hợp đồng thêm Điều khoản Khôi phục số tiền bảo hiểm. Mỗi lần phát sinh bồi thường trừ thẳng số phí nộp bổ sung vào số tiền bồi thường.

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hồng Hà Anh
Hồng Hà Anh
1 năm trước

Giờ em hiểu đúng rồi

Hoàng Anh
1 năm trước
Trả lời  Hồng Hà Anh

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x