CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HỖ TRỢ BẢO HIỂM INFAIR
Tư vấn mua bảo hiểm, Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm​

☏ 0967375860

Bảo hiểm sức khỏe: cảnh giác với chiêu gom nhóm

Các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ thiết kế chương trình bảo hiểm sức khỏe dành cho tổ chức và cá nhân khác nhau. Chương trình dành cho tổ chức do có số đông, phí lớn và tình trạng sức khỏe đồng đều theo số đông nên phù hợp với việc phân tích đánh giá rủi ro của doanh nghiệp bảo hiểm. Còn mỗi cá nhân riêng lẻ thông thường những người có sức khỏe không tốt sẽ có nhu cầu mua cao hơn những người khỏe mạnh. Do vậy chương trình bảo hiểm dành cho tổ chức thường có quyền lợi cao hơn và phí tính trên mỗi cá nhân sẽ ưu đãi hơn so với chương trình dành cho cá nhân. Từ sự khác biệt này, một số nhân viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm có chiêu “gom nhóm” để lách quy định, gây thiệt hại cho cả doanh nghiệp bảo hiểm và khách hàng.

Gom nhóm là gì?

Xuất phát từ chính sách ưu đãi của chương trình bảo hiểm dành cho tổ chức, các nhân viên, đại lý bảo hiểm gom các cá nhân riêng lẻ và lập danh sách dưới dạng nhân viên một doanh nghiệp ma để lừa công ty bảo hiểm, cấp đơn bảo hiểm sức khỏe nhóm cho những người lẽ phải mua với phí cao hơn và chương trình bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm hẹp hơn.

Hiện nay một số đại lý bảo hiểm mời chào khách hàng gói bảo hiểm thai sản với phí rất thấp và quyền lợi rất cao (như hình ảnh). Điểm đặc biệt của gói này là thời gian chờ thai sản rất ngắn: chỉ 270 ngày.

Gói bảo hiểm này thực sự CÓ THẬT trên thị trường nhưng không phải dành cho khách hàng cá nhân mà dành cho khách hàng TỔ CHỨC. Ngoài quyền lợi thai sản thì các gói này thực chất còn rất nhiều quyền lợi như tai nạn, ốm bệnh, trợ cấp , tử vong…với mức phí rất thấp.

Các đại lý này kiếm lợi bằng cách gian lận với cả khách hàng và công ty bảo hiểm khi đưa khách hàng cá nhân lồng ghép, bổ sung…vào các công ty đã có hoặc chuẩn bị có hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ tổ chức. Thậm chí, có đại lý bảo hiểm còn tạo ra một doanh nghiệp ma với đầy đủ con dấu, danh sách nhân viên với đầy đủ chức danh nhưng thực chất đó là tập hợp của những khách hàng cá nhân gom trên mạng.

Hậu quả của việc gom nhóm

Hành vi gom nhóm để lách quy định khai thác bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm, khiến công ty bảo hiểm nhận được ít phí hơn tính toán kỹ thuật và phải bảo vệ cho các đối tượng khách hàng có rủi ro cao hơn số đông sẽ khiến doanh nghiệp bảo hiểm thua lỗ. Nếu không phát hiện ra mà vẫn phải bồi thường, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phải tăng phí cho những khách hàng có rủi ro tốt hơn và trung thực. Khi phát hiện ra các trường hợp gom nhóm, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ từ chối chi trả do khách hàng đã kê khai không trung thực, khi đó chính những khách hàng mua theo nhóm gom sẽ bị mất quyền lợi, còn đại lý sẽ phủi trách nhiệm.

Hay cảnh giác với việc gian lận bảo hiểm này để tránh tiền mất tật mang

Việc góm nhóm có thể mang lại lợi ích nhất thời cho một số ít người cố ý gian lận, nhưng người kiếm lợi nhất chính là các cá nhân người bán bảo hiểm khi bán được nhiều và hoa hồng cao. Bên bị thiệt hại nặng nhất là doanh nghiệp bảo hiểm, và khi doanh nghiệp bảo hiểm phát hiện ra chính người mua bảo hiểm sẽ mất quyền lợi.

Hãy nói không với những lời chào mời mua bảo hiểm sức khỏe kiểu gom nhóm phí rẻ quyền lợi cao này.

Infair.com.vn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x