CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HỖ TRỢ BẢO HIỂM INFAIR
Tư vấn mua bảo hiểm, Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm​

☏ 0967375860

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe: Phí thấp, quyền lợi cao, ít người mua

Các chủ xe ô tô bỏ ra cả 10 triệu đồng hoặc hơn để mua bảo hiểm cho chiếc xe nhưng lại không chú ý mua bảo hiểm cho chính bản thân mình và những người thân, bạn bè cùng đi cùng trên xe, mặc dù quyền lợi cao và phí rất rẻ chỉ từ 0,1% số tiền bảo hiểm. Bài viết này sẽ nói về sản phẩm này và lợi ích nó mang lại.

Bảo hiểm người trên xe là gì?

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe bảo hiểm cho lái  xe và những người khác được chở trên xe bị thương tật về thân thể, tử vong do tai nạn khi đang trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông. Sản phẩm này áp dụng cho cả cho người đi ô tô xe xe máy.

Đây là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện thường bán kèm với bảo hiểm ô tô, xe máy.

Bảo hiểm tai nạn người trên xe tốt nhưng ít người mua

Quyền lợi bảo hiểm (rủi ro bảo hiểm) là gì?

Trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật vĩnh viễn do tai nạn, bảo hiểm chi trả theo tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật, số tiền chi trả  = Số tiền bảo hiểm x % thương tật.

Ví dụ: Số tiền bảo hiểm 100 triệu, người trên xe bị thương do tai nạn với tỷ lệ thương tật 20%, bảo hiểm chi trả 100 triệu x 20% = 20 triệu đồng.

Trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật tạm thời do tai nạn, bảo hiểm chi trả theo những chi phí thực tế bao gồm các chi phí điều trị, cấp cứu, chi phí bồi dưỡng…

Trường hợp người được bảo hiểm bị tử vong do tai nạn, bảo hiểm chi trả toàn bộ số tiền được ghi trong hợp đồng bảo hiểm.

Phí bảo hiểm có cao không?

Hiện nay các doanh nghiệp bảo hiểm đang bán sản phẩm này với số tiền bảo hiểm từ 10 triệu để 1 tỷ đồng, trường hợp khách hàng yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm có thể bán mức cao hơn.

Phí bảo hiểm từ 0,1% đến 0,35% số tiền bảo hiểm.

Ví dụ: 1 xe 05 chỗ mua bảo hiểm người trên xe với Số tiền bảo hiểm 100 triệu đồng, phí bảo hiểm chỉ 500.000 đồng/năm

Tại sao ít người mua  sản phẩm này?

Các doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam thường yêu cầu mua bảo hiểm cho người ngồi trên xe với mức bảo hiểm rất cao, phí bảo hiểm thường cao hơn phí bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Tuy nhiên người Việt Nam thường không mua. Nguyên nhân là nhận thức về lợi ích của bảo hiểm chưa cao, nhưng lý do chính là các doanh nghiệp bảo hiểm và đại lý bảo hiểm chưa chú ý tư vấn chào bán sản phẩm bảo hiểm này.

INFAIR luôn tư vấn khách hàng mua thêm bảo hiểm cho con người cùng với bảo hiểm xe. Sức khỏe con người là vô giá và là đối tượng cần ưu tiên bảo vệ cao nhất. Mong rằng các doanh nghiệp bảo hiểm và đặc biệt là các đại lý bảo hiểm hãy ưu tiên tư vấn bảo hiểm con người khi bán bảo hiểm xe ô tô.

Infair.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x