CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HỖ TRỢ BẢO HIỂM INFAIR
Tư vấn mua bảo hiểm, Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm​

☏ 0967375860

Mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào là tốt nhất

Bảo vệ là giá trị cốt lõi của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, nhưng hiện nay các công ty bảo hiểm nhân thọ chủ yếu bán các sản phẩm kết hợp đầu tư, hạn chế bán các sản phẩm thuần bảo vệ phí thấp. Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ kết hợp huy động vốn nhàn rỗi, nhưng các công ty bảo hiểm nhân thọ đang chú trọng vào việc huy động vốn lợi nhuận cao hơn mà không xem trọng cung cấp giá trị cốt lõi của bảo hiểm là tính năng bảo vệ trước các rủi ro

Bản chất các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư

Các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam hiện nay đặt mục tiêu huy động vốn giá rẻ (không phải cam kết lãi hoặc cam kết mức rất thấp). Các sản phẩm thuần bảo vệ như tử kỳ rất ít công ty cung cấp, hầu hết là các sản phẩm kết hợp đầu tư được tiết kế nhằm lách quy định của Bộ tài chính về quản lý danh mục đầu tư (rất chặt chẽ để bỏ vệ quỹ bảo hiểm của người tham gia bảo hiểm). Bán các hợp đồng bảo hiểm thì ít, đầu tư thì nhiều để được linh hoạt sử dụng tiền của khách hàng đầu tư vào các lĩnh vực rủi ro cao như bất động sản, chứng khoán… Rủi ro hơn, các doanh nghiệp bảo hiểm còn đang đẩy mạnh bán sản phẩm liên kết đơn vị, để khách hàng “lướt sóng” các quỹ đầu tư của doanh nghiệp, lãi, lỗ khách hàng chịu tất, bản chất là ném khách hàng vào sòng bạc còn doanh nghiệp vừa thu được “tiền phế”, vừa được thoải mái sử dụng khoản tiền “đầu tư” của khách hàng. Tai hại hơn. những đại lý bảo hiểm nhân thọ kiến thức hạn chế lại được doanh nghiệp hướng đi tư vấn các sản phẩm này, và đối tượng khách hàng là mọi người họ có thể tiếp cận được, không cần biết khách hàng có kiến thức tài chính hay không.

Mà nếu khách hàng có kiến thức tài chính sẽ hiểu rõ bản chất của loại hợp đồng”đầu tư” này nên sẽ không bao giờ mua. Vậy là đối tượng khách hàng thay vì là người có trình độ, lại là những người không có kiến thức về tài chính, mua vì tin vào những đại lý bảo hiểm nhân thọ cũng “không hiểu” gì về sản phẩm  họ chào bán, tư vấn.

Ở bài trước, INFAIR đã phân tích bản chất hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có tích lũy. Các bạn xem tại đây

Bản chất sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có tích lũy

Nên mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào cho hiệu quả?

Bảo hiểm nhân thọ thự sự tốt nếu hiểu rõ và mua đúng bản chất cốt lõi của nó là bảo vệ. Vậy nên mua như nào cho hiệu quả?

Bạn xác định bạn là người trụ cột đến năm bao nhiêu tuổi? Nếu bạn ra đi hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn thì cần bao nhiêu tiền cho gia đình sống tiếp thì chọn mức bảo vệ như vậy, yêu cầu đại lý thiết kế để đến đúng tuổi đó thì hợp đồng bảo hiểm kết thúc, không còn tiền nào rút về. Mua như vậy là hiệu quả nhất, phí rẻ, đúng bản chất bảo hiểm nhân thọ. Nếu thừa tiền gửi tiết kiệm, tự đầu tư nếu có khả năng.

Nên chọn mua sản phẩm nào?

Một combo sản phẩm bảo vệ tối ưu và hiệu quả về mặt chi phí gồm:
  • Bảo hiểm từ kỳ nhân thọ;
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nhân thọ hoặc phi nhân thọ;
  • Bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ;
  • Bảo hiểm y tế nhà nước
Và lưu ý chỉ nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột. Còn người phụ thuộc tuyệt đối không mua bảo hiểm nhân thọ (không ai mong muốn bố mẹ, con nhỏ tử vong để mình thụ hưởng cả). Đối với người phụ thuộc chỉ nên mua bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và bảo hiểm y tế nhà nước.
Bài liên quan:

infair.com.vn

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x