CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HỖ TRỢ BẢO HIỂM INFAIR
Tư vấn mua bảo hiểm, Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm​

☏ 0967375860

Chọn bảo hiểm nhân thọ hay phi nhân thọ cho nhu cầu bảo vệ thuần tuý?

Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đều cung cấp giá trị cốt lõi là bảo vệ năng lực tài chính cho mỗi cá nhân, gia đình khi không may người trụ cột hay các thành viên trong gia đình gặp rủi ro dẫn đến mất nguồn thu nhập hoặc phát sinh các khoản chi phí vượt quá khả năng tài chính của gia đình. Hiện nay có hàng nghìn đại lý bảo hiểm chào mời hàng trăm sản phẩm bảo hiểm con người, gồm cả nhân thọ và phi nhân thọ. Vậy chọn loại hình bảo hiểm nào đây?

Với nhu cầu bảo vệ, lựa chọn bảo hiểm nhân thọ hay phi nhân thọ ?

Ai cũng có nhu cầu về bảo vệ, về chăm sóc sức khỏe, về tiết kiệt, về đầu tư sinh lời… Đặc biệt trong thời kì bệnh tật và rủi ro rất nhiều như hiện nay thì nhu cầu bảo vệ càng tăng cao. Đứng dưới góc độ bảo hiểm, Bảo Vệ ở đây là: nếu người được bảo hiểm không may qua đời, gia đình sẽ được bồi thường số tiền bảo hiểm. Vậy chúng ta sẽ chọn Nhân Thọ hay Phi Nhân Thọ để đáp ứng nhu cầu bảo vệ này???
Với nhu cầu chỉ bảo vệ không tích luỹ, bảo hiểm phi nhân thọ có ưu điểm lớn về phạm vi bảo hiểm rộng và phí bảo hiểm thấp. Nhưng hạn chế của bảo hiểm phi nhân thọ là có ít lựa chọn về số tiền bảo hiểm (mức bảo vệ), với người có thu nhập cao cần bảo vệ với số tiền lớn nhiều tỉ đồng thì bảo hiểm phi nhân thọ khó đáp ứng được nhu cầu này

Nhược điểm của bảo hiểm phi nhân thọ

Ví dụ: Ông A là trụ cột gia đình về mặt kinh tế. Ông A muốn mua bảo hiểm cho mình với mức bảo vệ là 2 tỉ đồng để nếu không may qua đời thì gia đình có số tiền này để trang trải các chi phí gia đình. Ông A sẽ nên đi mua bảo hiểm Phi nhân thọ hay Nhân Thọ?
  • Bảo hiểm Phi nhân thọ có rất ít sản phẩm có mức bảo vệ cao. Thông thường chỉ có mức bảo vệ sinh mạng dưới 1 tỉ đồng và không bán riêng chỉ bảo hiểm sinh mạng (chỉ rủi ro tử vong), (Riêng Intercare có mức bảo vệ đến 11 tỉ đồng). Nghĩa là muốn mua được mức bảo vệ 2 tỉ đồng như mong muốn, ông A cũng có rất ít lựa chọn và phải mua kèm sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Trong khi bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều sản phẩm có mức bảo vệ 2 tỉ đồng và cao hơn nữa cũng có (bảo vệ 100 tỉ cũng được nhé).
  • Ông A cũng không thể mua nhiều sản phẩm Phi để nâng mức bảo vệ lên được. Vì đơn giản các sản phẩm của bảo hiểm phi nhân thọ đều bán kèm theo bảo hiểm sức khỏe, ông A mua đến 20 cái hợp đồng chăm sóc sức khỏe sẽ lãng phí. Chưa kể lúc đó chi phí mua bảo hiểm bị tăng lên rất cao. Không khả thi.
  • Các sản phẩm của Phi nhân thọ phân biệt quyền lợi tử vong do sinh mệnh và tử vong do tai nạn. Vì thế có sản phẩm chỉ có quyền lợi tử vong do tai nạn, không đáp ứng đủ nhu cầu của ông A.
Qua tất cả những so sánh đó, các bạn có thể thấy rằng, mỗi sản phẩm bảo hiểm đều dành cho những nhu cầu khác nhau, các sản phẩm của cả thọ nhân và phi nhân thọ đều tồn tại và phát triển song hành cũng vì lý do đó.

Vậy khi nào chọn bảo hiểm nhân thọ hay phi nhân thọ?

– Quan tâm đến chăm sóc sức khỏe, rủi ro tai nạn: Tìm hiểu các sản phẩm của bảo hiểm Phi nhân thọ.
– Quan tâm đến bảo vệ (qua đời gia đình được bao tiền): Tìm hiểu các sản phẩm của bảo hiểm Nhân thọ (bảo hiểm tử kỳ, bệnh hiểm nghèo), bảo hiểm sinh mạng phi nhân thọ.
– Quan tâm đến lãi suất: đến ngân hàng.
– Quan tâm đến lợi nhuận cao: Mở tài khoản chứng khoán hoặc tự đầu tư Quỹ.
Và vẫn quan điểm xuyên suốt của chúng tôi: không đầu tư, tích luỹ qua bảo hiểm nhân thọ.
infair.com.vn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x