CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HỖ TRỢ BẢO HIỂM INFAIR
Tư vấn mua bảo hiểm, Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm​

☏ 0967375860

Không thể có hiện trường có bị giảm trừ (chế tài bồi thường)?

Bản chất của việc áp dụng mức giảm trừ là do người được bảo hiểm không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của bên mua bảo hiểm quy định tại quy tắc/hợp đồng bảo hiểm dẫn đến:
– Thiệt hại tăng thêm cho đối tượng bảo hiểm.
– Gây khó khăn cho việc xác định nguyên nhân, mức độ tổn thất (giám định).
– Ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của công ty bảo hiểm.
Có những vụ tổn thất chủ xe không biết xảy ra khi nào nhưng công ty bảo hiểm vẫn cố tình chế tài lỗi không hiện trường, có công ty biết nhưng cố tình chế tài để giảm chi phí bồi thường, có công ty không biết thật, và cũng không ít trường hợp nhân viên giám định bồi thường sợ trách nhiệm nên cứ giảm trừ tiền bồi thường của khách hàng cho yên thân.
Đúng là quy tắc bảo hiểm áp dụng giảm trừ bồi thường nếu khách hàng không giữ hiện trường để giám định. Nhưng có những trường hợp khách hàng không biết tổn thất xảy ra khi nào thì không thể có hiện trường, và việc không có hiện trường không ảnh hưởng đến việc giám định. Luật kinh doanh bảo hiểm quy định trường hợp người được bảo hiểm không biết tổn thất xảy ra khi nào thì thời hạn yêu cầu bồi thường là một năm kể từ ngày phát hiện ra tổn thất.
Một khách hàng mua bảo hiểm ô tô của PJICO bị thủng một bên đèn hậu không biết bị từ khi nào, chi phí thay đèn  12 triệu được đồng PJICO bồi thường chi phí thay đèn mới không chế tài
PJICO là một trong những đơn vị bảo hiểm uy tín nhất hiện nay, cả về chất lượng dịch vụ và thái độ của nhân viên giám định bồi thường, đang được các khách hàng của INFAIR đánh giá rất cao. Quý vị nên lựa chọn PJICO khi bảo hiểm cho tài sản, con người của mình, gia đình và doanh nghiệp.
PJICO đang có chính sách ưu đãi phí rất tốt và cam kết hỗ trợ tối đa đối với các khách hàng mua bảo hiểm qua INFAIR giới thiệu.